เจรูซาเลม ขอกำลังใจ วิญญาณพ่อ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


เจรูซาเลม ขอกำลังใจ วิญญาณพ่อ


Photo Credit : www.philboxing.com

"กริงโก้" เมวิน เจรูซาเลม รองแชมป์โลกรุ่นมิมินิมั่มเวตของ WBC อันดับ 9 ชาวฟิลิปปินส์ เตรียมควง 2 เทรนเนอร์คู่ใจออกเดินทางมาเมืองไทย ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคมนี้แล้ว เพื่อที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBC จาก "ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ที่จังหวัดพิษณุโลก ในวันพุธที่ 25 มกราคมที่จะถึงนี้

โดยรายงานข่าวจากประเทศฟิลิปปินส์นั้นแจ้งว่า ทางเจรูซาเลมนั้น จะเดินทางมาพร้อมกับ 2 เทรนเนอร์คู่ใจ นั่นก็คือ เอดิโต้ "อลา" วิลลามอร์ อดีตแชมป์ 105 ปอนด์ของ GAB และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ IBF ของ รัตนพล ส.วรพิน และ WBC ของ ริคาร์โด้ โลเปซ ส่วนเทรนเนอร์อีกรายก็คือ ไมเคิล โดมิงโก้ อดีตแชมป์แบนตั้มเวตของ GAB และ WBO Oriental คู่ปรับเก่าของนักชไทยหลายรายในอดีตนั่นเอง

รายงานข่าวระบุว่า เมลวิน เจรูซาเล็ม นักหนุ่มวัย 22 ปี ที่มีสถิติไร้พ่าย ชนะ 11 ครั้งรวด (7KO) จะต้องพบกับศึกหนักที่สุดในชีวิตของเขาในการชิงแชมป์โลกหนแรกครั้งนี้ เพราะทาง วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทยนั้น ก็ไม่เคยแพ้ใครเช่นกัน เพราะชนะรวดมาถึง 44 ครั้ง (17KO) อีกทั้งยังเป็นการเดินทางมาชิงแชมป์โลกในบ้านของนักชกไทยอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ใช่งานง่ายของหนุ่มน้อยรายนี้เลย นอกจากนั้นแล้วรายงานยังระบุว่าเจรูซาเล็มนั้นเชื่อว่า วิญญาณของคุณพ่อของเขาที่ผลักดันให้เขาได้เป็นนักมวยอาชีพซึ่งเสียชีวิตไปแล้วนั้น จะคงคอยอยู่เคียงข้างตัวเขาตลอดเวลาในการเดินทางมาชิงแชมป์โลกที่เมืองไทยในครั้งนี้ และเชื่อว่าวิญญาณของคุณพ่อจะสามารถรับรู้ถึงการชกในวันสำคัญเช่นวันนั้นได้อย่างแน่นอน

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019