บรู๊ค จะถูกน็อก..ถ้าชก สเปนซ์ จูเนียร์ ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


บรู๊ค จะถูกน็อก..ถ้าชก สเปนซ์ จูเนียร์ !


Photo Credit : www.youtube.com

-@@- เป็นบท วิพากษ์ จากกูรูต่างประเทศ โดยเขาให้เหตุผลและข้อมูลโดยย่อดังต่อไปนี้ :-

* เคลล์ บรู๊ค (36-1, 25KOs) เพิ่งแพ้น็อกอย่างบอบช้ำจากการชกครั้งหลังสุด(เมื่อ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา) ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษากระดูกเบ้าตาขวาที่แตกร้าวจากพิษหมัดฮุคซ้ายของ 3จี จนบัดนี้ยังไม่รู้ว่าหายสนิท 100% หรือยัง..และจะสามารถกลับมาชกได้ในสภาพเดิมหรือไม่?

* เคลล์ บรู๊ค มีจุดอ่อนอยู่ที่ลำตัว ก่อนจะถูกยำใหญ่ในยกที่ 5 นั้น บรู๊คโดนหมัดของ 3จี ที่ใบหน้าและศีรษะหลายครั้งยังทนได้ บางหมัดก็สามารถโยกหลบได้ทัน เพราะมีทักษะการเคลื่อนไหวส่ายศีรษะไปมาได้ดี..แต่พอโดนหมัดอัดลำตัว(body shot)หนักๆในยกที่ 5 เท่านั้น ก็โยกไม่ได้ หนีไม่ออก ต้องถอยรุ่นไปยืนพิงเชือก.. 3จี จึงเลือกต่อยด้วยพลังหมัดอันหนักหน่วง แม้จะยังไม่ร่วงก็หมดสภาพจนทีมงานต้องโบกผ้าขอยอมแพ้ก่อนที่จะแย่กว่าเดิม..

* เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ (21-0, 18KOs) ได้ชื่อว่าเป็นนักชกลำตัวได้ดีที่สุดของรุ่นเวลเตอร์เวตยุคนี้..ทั้งเร็ว-ทั้งหนัก คู่ชกส่วนมากของเขาถูกน็อกเอ้าต์ด้วยหมัดอัดลำตัว.. จึงเป็นฝันร้ายที่น่ากลัวสำหรับ เคลล์ บรู๊ค พอดี

-@@- ผู้สันทัดกรณีทั่วไปลงความเห็นว่า ถ้า บรู๊ค ชกกับ สเปนซ์ฯ เมื่อไร เขาจะถูกน็อกเอ้าต์เป็นครั้งที่ 2 และต้องเจ็บหนักแน่... แต่แฟนมวยหลายรายในสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะ โทนี่ เบลลิว แชมป์โลกครูสเซอร์เวต WBC กลับมองว่า เป็นคู่ชกที่สูสี อยู่ที่อัตรา 50-50 คือทั้งสองฝ่ายมีโอกาสชนะได้แพ้ได้พอๆกัน... -@@- เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ ขณะนี้รั้ง #1 ของ IBF เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของ เคลล์ บรู๊ค และ IBF ขีดเส้นตายให้ทีมงานทั้งสองฝ่ายเจรจาเพื่อจัดศึกคู่นี้ ถ้ายังตกลงกันไม่ได้ IBFจะก็ให้ประมูลราคาหาผู้จัดในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้..แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการเจรจาใดๆ.. พร้อมกับมีข่าวใหญ่ว่า อาเมียร์ ข่าน ต้องการชกกับ เคลล์ บรู๊ค เพื่อคว้าเข็มขัดเวลเตอร์เวต IBF เป็นข้อต่อรองในการขอท้าชกล้มแชมป์กับ แมนนี่ ปาเกียว แชมป์โลก WBO รุ่นเดียวกัน..หรือมิฉะนั้นก็จะได้ชกล้มแชมป์เข็มขัด 3 เส้นกับผู้ชนะระหว่าง แดนนี่ การ์เซียร์-คีธ เธอร์แมน ที่กำลังจะชกเดิมพันเข็มขัด WBC/WBA ในวันที่ 4 มีนาคม นี้... เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ยังเดาไม่ได้ว่า เคลล์ บรู๊ค จะตัดสินใจชกกับใคร ระหว่าง สเปนซ์ฯ หรือ ข่าน..ถ้าต้องการชกกับ ข่าน ที่สามารถทำเงินได้มากกว่า..บรู๊คก็ต้องสละเข็มขัดIBF แต่ถ้ายังหวงเข็มขัด ถนัดที่จะเสี่ยงชกกับ สเปนซ์ฯ เห็นทีจะถูกน็อกเป็นครั้งที่ 2 จริงๆ...

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019