ปาเกียว เลือกคู่ ? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ปาเกียว เลือกคู่ ?


Photo Credit : www.boxingnewsonline.net

-@@- ไฟต์หน้าของ แมนนี่ ปาเกียว ยังเป็นปัญหา..ทั้งวันเวลาและคู่ชก.. สำหรับเรื่องเวลา อาจเป็นเดือนเมษายนนี้ก็ได้ เพราะเป็นช่วงว่างจากภารกิจทางวุฒิสภา ของ ส.ว.แมนนี่ ปาเกียว พอดี

* แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดคู่ชกที่แน่นอน.. ตอนแรกมีข่าวว่า บ็อบ อารัม จะให้ชกกับ เทอเร้นซ์ ครอว์ฟอร์ด(30-0, 21KOs)แชมป์โลกซูเปอร์ไลต์เวตWBC/WBO แต่พอทางฝ่ายแมนนี่ ปาเกียว เอ่ยปากขอการันตีค่าตัวอย่างต่ำ 20 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น อารัมก็ออกมาให้ข่าวว่าตนยังไม่ได้พูดเลยว่าจะให้ปาเกียวชกกับครอว์ฟอร์ดในไฟต์หน้า และตนก็ยังไม่ได้พูดเรื่องนี้กับปาเกียวเลย..คู่นี้อาจจะได้ชกกันอย่างเร็วก็ปลายปีโน่นแหละ อาจจะเป็นเดือนกันยายนก็ได้..

* ผู้สันทัดกรณีชี้ว่า ถ้าปาเกียวจะชกกับครอว์ฟอร์ด ต้องจัดที่อเมริกาแบบ PPV ซึ่งเชื่อว่า HBOคงไม่สนใจ เพราะครอว์ฟอร์ดชื่อเสียงไม่โด่งดังพอ คงขาย PPV ได้ไม่สูงนัก ยิ่งครอว์ฟอร์ดออกมาให้ข่าวว่า ถ้าตนชกกับปาเกียว ตนต้องได้ 7 ล้านดอลล่าร์เป็นอย่างน้อย..จึงพลอยทำให้ไฟต์ ปาเกียว vs ครอว์ฟอร์ด เกิดขึ้นในช่วงนี้ไม่ได้แน่นอน

-@@- ในเวลาต่อมา เกิดมีข่าวว่า เจฟฟ์ ฮอร์น(16-0-1, 11KOs) ดาวรุ่งออสซี่ วัย 28 ปี ซึ่งขณะนี้รั้ง #2 WBO และ #2 IBF อาจจะได้เป็นคู่ชกไฟต์หน้าของแมนนี่ ปาเกียว และน่าจะชกกันวันที่ 23 เมษายน ที่ประเทศออสเตรเลีย (ตรงกับวันเสาร์ที่ 22 เมษายนตามเวลาท้องถิ่นอเมริกา) และมีข่าวว่า วันอังคารที่จะถึงนี้ อารัมมีนัดเจรจากับทีมงานของเจฟฟ์ ฮอร์น..ถ้าตกลงกันได้ ไฟต์นี้ก็อาจเกิดขึ้นได้

* ยังไม่ทันไร เกิดมีข่าวใหม่ตามมาว่า ริกกี้ เบิร์น(41-5-1, 14KOs)แชมป์โลก 3 รุ่น(อดีตแชมป์โลกWBO/130/135/ปัจจุบันแชมป์โลกซูเปอร์ไลต์เวตWBA/140)วัย 33 ปี ชาวสก็อตแลนด์/สหราชอาณาจักร.. อาจเป็นคู่แข่งแซงหน้า เจฟฟ์ ฮอร์น ได้ต่อกรกับ แมนนี่ ปาเกียว ในไฟต์เดือนเมษายนก็ได้...

-@@- แมนนี่ ปาเกียว ซูเปอร์สตาร์ ดาราดังระดับตำนานของฟิลิปปินส์ จะชกกับใคร..ยังไม่มีความแน่นอน..แต่ถ้าได้ชกกับ 2 คนที่เป็นข่าว (ฮอร์น / เบิร์น) เชื่อว่า จะเป็นไฟต์สบายๆ ของ แมนนี่ ปาเกียว แน่ๆ ..แต่ค่าตัวจะได้เท่าไหร่ ก้อนใหญ่หรือเล็ก ยังไม่แน่..แต่เท่าที่ทราบจากปากของ เฟร็ดดี้ โร้ช (ยอดเทรนเน่อร์)เคยให้ข่าวว่า..ในสัญญาระหว่าง ท็อปแรงก์ กับ แมนนี่ ปาเกียว กำหนดไว้ว่า ค่าตัวของปาเกียวในแต่ละไฟต์ต้องได้ 20 ล้านดอลล่าร์เป็นอย่างน้อย..

Pacquiao’s trainer Freddie Roach said this week that the contract that Pacquiao has with Top Rank states that he’s supposed to get a $20 million minimum for each of his fights. (ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก..ผมว่า-น่าจะหมายถึงเฉพาะการชกในอเมริกามากกว่า?)..

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019