"หมีขาวหมัดหนัก"..หาคู่ตัดเชือกจนได้ ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


"หมีขาวหมัดหนัก"..หาคู่ตัดเชือกจนได้ !


Photo Credit : boxingbnews24.com

-@@- อาร์เตอร์ เบเทอร์บิเยฟ..หมีขาวหมัดพิฆาตเข้าของสถิติชนะน็อกรวด แม้ชกมาแค่ 11 ครั้ง แต่ก็รั้งตำแหน่งรองแชมป์โลกครบทั้ง 4 สถาบันหลัก คือ #4WBC, #3WBA, #2 IBF และ #3WBO ในรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต(175ป.)

...โดยเฉพาะสถาบัน IBF นั้น เบเทอร์บิเยฟอยู่ในตำแหน่งรองแชมป์โลกอันดับสูงสุด(เพราะอันดับ 1 ว่าง) แต่ทาง IBF กำหนดให้ เบเทอร์บิเยฟ ต้องชกไฟต์ตัดเชือก(the eliminator fight)อีกหนึ่งครั้ง จึงจะได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ อังเดร วอร์ด เจ้าของตำแหน่ง

* อาร์เตอร์ เบเทอร์บิเยฟ (11-0, 11KOs) ติดต่อหาคู่อยู่นาน เพราะไม่มีรองแชมป์โลกคนไหนอยากชกด้วย..เบเทอร์บิเยฟต้องประกาศหาคู่ทางทวีตเตอร์ส่วนตัว โดยมีข้อความสั้นๆ ว่า.. เมื่อไม่มีใครต้องการสู้กับตน ตนก็ขอท้า ซุลลิแวน บาร์เรร่า(18-1, 13KOs)นักชกคิวบา #9 IBF ชกกับตนในไฟต์หน้า.. ถ้าบาร์เรร่าไม่สู้กับตนอีกคน ตนก็ขอท้า #10 โอเลคซานเดอร์ ก์วอซดิค/Oleksandr Gvozdyk (12-0, 10KOs)นักชกชาวยูเครนแทน..

** ได้ผลครับ..ไม่ทันไร ซุลลิแวน บาร์เรร่า ก็ทวิตกลับมาว่า ยินดีชกไฟต์ตัดเชือกตามคำท้า และได้บอกโปรโมเตอร์ของตนแล้วด้วย..

....ข่าวตามมาทันควัน..วันศุกร์ที่ผ่านมา โปรโมเตอร์ของบาร์เรร่า เมน อีเว้นท์ ได้ประกาศว่า พร้อมจะจัดศึกไฟต์ตัดเชือกไฟต์นี้ ซึ่งจะเร่งเจรจาตกลงในรายละเอียดในเร็ววัน ..

..และวันนี้ อาร์เตอร์ เบเทอร์บิเยฟ ออกมาพูดว่า..ตนขอขอบคุณ ซุลลิแวน บาร์เรร่า ที่แสดงความกล้าหาญ และขอขอบคุณโปรโมเตอร์ฯ ที่ยืนยันว่าจะจัดศึกไฟต์ตัดเชือกครั้งนี้..รวมทั้งขอแสดงความยินดีกับแฟนมวยที่จะได้ชมการชกที่สมศักดิ์ศรี และไฟต์ที่จะสอดคล้องกับสุภาษิตของรัสเซียที่ว่า "ให้ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นผู้ชนะ"..อีกไม่ช้าไฟต์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019