ไทสัน ฟิวรี่..ได้ที่โว ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ไทสัน ฟิวรี่..ได้ที่โว !


Photo Credit : BoxingNews24.com

-@@- ตามที่แฟนมวยทั่วไปทราบกันดีว่า ไทสัน ฟิวรี่ (25-0, 18KOs)ได้กลายเป็น "อดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวต"ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะมีปัญหาส่วนตัวทำให้ไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา กว่า 1 ปี เพราะชกครั้งหลังสุดเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2015 ชนะคะแนน วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกทีเดียว 4 เส้น (WBA/IBF/WBO/IBO).. แต่จากกันร้างสังเวียนนาน(พฤติการณ์เหมือนต้องการแขวนนวม)ทำให้สถาบันต้องสั่งปลดและบางสถาบันได้จัดชิงตำแหน่งที่ว่างได้แชมป์โลกคนใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว..เช่น IBF-แอนโธนี่ โจชัว, WBO-โจเซฟ ปาร์กเกอร์.. ส่วน WBA และ IBO ก็มีโปรแกรมชิงแชมป์(ที่ว่าง)ไปแล้วเช่นกัน คือ อนุมัติให้ แอนโธนี่ โจชัว ชิงกับ วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ วันที่ 29 เมษายน ที่จะถึงนี้ที่ประเทศอังกฤษ (โจชัว ป้อง IBF แถมด้วยชิงเข็มขัด WBO/IBO ในคราวเดียวกัน)

** แต่กับข่าววันนี้ ไทสัน ฟิวรี่ ได้ทีออกมาตีปีกคุยโว ผ่านทวิตเตอร์ของตน ว่า..ตนรู้สึกดีใจที่ตนยังไม่ถูกปลดจากตำแหน่งแชมป์โลกเฮฟวี่เวตของนิตยสาร "เดอะ ริงก์" หรือ The Ring (Magazene) เพราะวันนี้ตนยังมีสถานะเป็นแชมป์โลกเฮฟวี่เวต(ของเดอะริงก์) โดยมีผู้รั้งตำแหน่งในลำดับถัดๆไป คือ.. #1 วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้, #2 ดิออนเต้ ไวล์เดอร์, #3 คูบราส ปูเลฟ, #4 หลุยส์ ออร์ติซ, #5 แอนโธนี่ โจชัว, #6 โจเซฟฟ์ ปาร์กเกอร์...ฯลฯ...

... ไทสัน ฟิวรี่ ได้ทีโม้ต่อไปว่า.. ตนมีสถิติไร้พ่าย ไม่เคยเสียตำแหน่งให้ใครบนสังเวียนชก..จึงได้รับการยกย่องจาก "เดอะ ริงก์" นับเป็นเกียรติประวัติอันยิ่งใหญ่จริงๆ นอกจากนี้ยังเคยได้รับการยกย่องจาก เดอะริงแม็กกาซีน ให้เป็นผู้ได้รับรางวัลนักสู้ประจำปีของสถาบันนี้มาแล้ว ซึ่งตามประวัติแล้วมีนักชกจากประเทศอังกฤษเพียง 2 คนเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้ คนแรกคือ ริกกี้ แฮ็ตตั้น.. และที่สำคัญทั้งสองคนยังเป็นหนุ่มจาก แมนเชสเตอร์ อีกด้วย ( “Only the second Brit to win the ring magazine fighter on the year award, behind Hitman Hatton [Ricky Hatton] both Manchester lads,” ..ข้อความนี้ ฟิวรี่ บอกผ่าน ทวิตเตอร์ของเขา)

... เอ๊ะ แล้วเมื่อไหร่จะป้องกันนี้สักทีล่ะ "พ่อแชมป์โลก" ?...

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019