มาดเล็ก เผชิญหน้า ยาเอะกาชิ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


มาดเล็ก เผชิญหน้า ยาเอะกาชิ


Photo Credit : www.nikkansports.com

สามารถเล็ก ก่อเกียรติยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย เผชิญหน้ากับ อากิระ ยาเอะกาชิ ในงานแถลงข่าววันนี้ เอ่ยขอบคุณแชมป์ปากหนวดที่ให้โอกาสตนเอาแชมป์โลกกลับบ้าน

โดยวันนี้นั้นทาง โอฮาชิ โปรโมชั่นส์ ได้จัดให้มีการเซ็นต์สัญญาและแถลงข่าวการชกมวยศึก "บ็อกซิ่ง เฟสติวัล 2016" ซึ่งในรายการนั้นจะมีการชิงแชมป์โลก 2 คู่ด้วยกัน นั้นก็คือ นาโอยะ อิโนเอะ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBA เพื่อนร่วมชาติ และ คู่รองในรายการนั้นจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ IBF ของ อากิระ ยาเอะกาชิ กับ สามารถเล็ก ก่อเกียรติยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย ซึ่งทางยาเอะกาชินั้นให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองนั้นแม้จะพึ่งหายจากอาการบาดเจ็บมาเมื่อเ 7 เดือนก่อน แต่ตนก็เชื่อว่าร่างกายขอตนนั้นเข้าที่แล้ว และจะต้องเอานะผู้ท้าชิงชาวไทยได่อย่างแน่นอน สภาพร่างกายของตนนั้นจะเป็นอย่างไรก็ขอให้ดูกันบนเวทีในคืนนันเลย

ส่วนทางด้านผู้ท้าชิงชาวไทยนั้นก็ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองนั้นขอขอบคุณทางยาเอะกาชิที่ให้โอกาสตนเดินทางมาชิงแชมป์โลกด้วยในครั้งนี้ แม้ว่าก่อนหน้านั้นตนจะเคยเดินทางมาแพ้ให้กับ นาโอยะ อิโนเอะ ในการชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBC เมื่อ 2 ปีก่อนก็ตาม แต่หลังจากไฟต์นั้นตนเองก็ชนะมารวด 14 หนติดต่อกันแล้ว และก็แก้ไขจุดบกพร่องขอตนเองแล้วด้วยเช่นกัน ดังนั้นการชิงแชมป์โลกหนที่ 2 ในชีวิตของตนในหนนี้นั้น ตนจะต้องไม่พลาดอีกเป็ครั้งที่ 2 และจะเอาเข็มขัดเส้นนี้กลับบ้านได้อย่างแน่นอน แม้ว่าตนเองจะรู้ว่ายาเอะกาชินั้นเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งมากคนหนึ่งก็ตาม

ส่วนทางด้าน นาย ฮิเดยูกิ โอฮาชิ นายใหญ่ของ โฮาชิ โปรโมชั่นส์ ก็ได้เปิดเผยว่า ตนเองเคยเห็นสามารถเล็กชกมาแล้วในการชิงแชมป์โลกหนแรก บอกเลยว่านักชกไทยคนนี้มีความแข็งแกร่งและชกด้วยยากจริงๆ อย่างไรก็ดีตนเชื่อว่ายาเอะกาชินั้นมีพละกำลังและสปีดที่ดีกว่าผู้ท้าชิงชาวไทย และจะเอาชนะได้ในท้ายที่สุดแน่นอน

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019