จาค็อบส์ ยืนได้ไม่นาน..ถ้าโดนหมัด 3จี - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


จาค็อบส์ ยืนได้ไม่นาน..ถ้าโดนหมัด 3จี


Photo Credit : BoxingNews24.com

-@@- อัลลัน ฟ็อกซ์ (คอลัมนิสต์) ทำนายแบบฟันธงว่า.. แดเนี่ยล จาค็อบส์ จะยืนได้ไม่ครบยกในการชกกับ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น วันที่ 18 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยเขาชี้ว่า..ในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ จาค็อบส์ แพ้น็อก ดีเมทรี่ ปิร็อก (ยก 5)เมื่อปี 2010 แล้ว.. 12 ไฟต์ถัดมา แม้ว่าจาค็อบส์จะชนะรวดและเป็นการชนะแบบไม่ครบยกทั้งสิ้นก็ตาม แต่คุณภาพของคู่ชกเกือบทุกคน ล้วนเป็นนักชกที่ไม่ค่อยแข็งแกร่งมากนัก เทียบไม่ได้กับ โกลอฟกิ้น..

..ทางเดียวที่ จาค็อบส์ จะยืนครบ 12 ยกได้ เขาจะต้องใช้สไตล์ของ อังเดร วอร์ด ในไฟต์หลังสุดที่ชกกับโควาเลฟ คือหนีให้เร็ว กอดให้มาก อย่าให้ 3จีออกหมัดหนักๆได้...แต่ตาค็อบส์จะทำได้เหมือนวอร์ดหรือไม่ นั่นคือปัญหา เพราะว่า 3จี ไม่ใช่โควาเลฟ(ที่ทักษะการรุกไล่และตัดเวทีไม่ดีเท่า 3จี)..

.. อัลลัน ฟ็อกซ์ บอกว่า ถ้าจาค็อบส์ ใช้แผนการชกแบบ 12 ไฟต์หลังสุดที่เขาชนะมา เขาจะโดนน็อกเอ้าต์ในยกต้นๆ..อาจจะเป็นยก 1-2 เท่านั้น..เพราะจุดอ่อนของ จาค็อบส์ ที่เห็นได้ชัด คือการป้องกันตัวไม่ดี และคางเปราะสามารถถูกน็อกได้ง่าย.. ยิ่งคู่ชกเป็น โกลอฟกิ้น ที่หมัดหนักกว่า ดีเมรี่ ปิร็อก รวมทั้งการรุกไล่ ตัดเวทีก็ดีกว่าและคางหินกว่าปิร็อกมาก..จึงยากที่ จาค็อบส์ จะรอดตัวยืนครบยกได้

(ป.ล.อัตราการต่อรอง ขณะนี้ จาค็อบส์ เป็นรอง 3จี ถึง 8 ต่อ 1)

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019